Máy pha màu sơn

Việc phát triển hệ thống máy pha màu sơn giúp các đại lý chủ động hơn về màu sắc, họ chỉ cần nhập hàng với các base màu cơ bản từ nhà sản xuất sơn sau đó tiến hành pha màu theo công thức mà các hãng đã cung cấp trên máy pha màu.

Máy pha màu sơn

Ngày nay, với sự cạnh tranh ngày càng cao của thị trường sơn nước, các hãng sơn lớn nhỏ trong và ngoài nước ngoài cải thiện chất lượng sản phẩm còn phải liên tục cho ra các bộ sưu tập màu và bổ sung những màu sắc mới trong bộ sưu tập. Do đó, việc pha màu bằng máy vi tính là yếu tố bắt buộc để các đại lý có thể linh động trong việc phân phối sơn theo đúng màu sơn khách yêu cầu mà không cần phải thông qua nhà sản xuất.

Việc phát triển hệ thống máy pha màu sơn, máy lắc sơn giúp các đại lý chủ động hơn về màu sắc, họ chỉ cần nhập hàng với các base màu cơ bản từ nhà sản xuất sau đó tiến hành pha màu theo công thức mà các hãng đã cung cấp trên máy pha màu. Màu sắc sản phẩm sau khi pha sẽ đảm bảo theo đúng màu như trên cây màu do hãng cung cấp.

Tuy nhiên, không phải đại lý nào cũng có máy pha màu, các thương hiệu lớn như sơn Dulux, Jotun, Toa, Nippon… đều có những quy định trong việc cung cấp máy pha màu cho các đại lý. Các đại lý được cấp máy pha màu sơn chính hãng phải đạt những yêu cầu về kỹ thuật, doanh số, cũng như mật độ máy pha tại khu vực đó… và phải được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn kỹ lưỡng. Do đó, việc sở hữu máy pha màu cũng là một trong những yếu tố đánh giá mức độ uy tín của đại lý.